Bật mí ngay các thông tin cần biết khi chơi Starcraft 2

Để có thể thành công ở bất cứ game nào cũng đòi hỏi sự am hiểu cũng như kĩ năng thành thạo về nó. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn chơi những thông tin cơ bản khi tham gia, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bật mí ngay các thông tin cần biết khi chơi Starcraft 2

Một số thuật ngữ trong game Starcraft

Campaign Editor: Đây là tính năng hỗ trợ tạo bản đồ dựa vào sở thích riêng khi người chơi đã quá nhàm chán với những bản đồ có sẵn ở game. Chức năng này hỗ trợ các bạn biểu hiện khả năng thẩm mỹ, sáng tạo cũng như là tư duy dàn trận. Qua đó người chơi có thể tham gia Starcraft 2 online hay là chiến đấu với máy tính.

Hướng dẫn vào game Starcraft chuẩn

Vì những người chơi có thể chưa vào game trước đó nên chúng tôi sẽ chỉ dẫn người chơi cách chơi với Computer. Khi màn hình đã được khởi động lên thì tiếp đó nhấn vào Single Player, bấm Expansion, ấn vào NEW ID để đặt tên cho tài khoản tham gia chơi, tiếp nữa thì nhấn OK.

Tiếp đó thì có 1 màn hình menu chọn sẽ xuất hiện ra, gồm có các phần sau:

Load Save: chức năng này hỗ trợ người chơi mở lại phần chơi trước đang thực hiện dở hay là đã lưu. Với người chơi lần đầu thì không cần

Play Custom: Cách này chọn nhằm cho việc chiến đấu với Computer.

Load Replay: Chức năng này cho người chơi xem lại các trận bạn đã đánh từ trước

Chọn map chiến: bên phải màn hình sẽ xuất hiện thông số bản đồ, tên bản đồ, kích cỡ, lượng người tham gia trận chiến.

Game type: Melee (hầu hết các chủng tộc do Computer kiểm soát sẽ đồng hành cùng nhau chống lại bạn), Free For All (Computer kiểm soát 2 chủng tộc sót lại tấn công nhau, không phe nào là đồng minh của bên nào). Nhắc tới đây thì người chơi có thể đã biết lựa chế độ nào rồi nhỉ.

Chọn race (chủng tộc) cho bản thân và có khả năng lựa dùm cho Computer khi mà chơi Free For All. Tiếp đó bấm OK và bắt đầu chiến đấu được rồi.

Hướng dẫn về giao diện khi vào game

Bản đồ mini là phần giúp người chơi nhìn toàn bộ bản đồ chiến đấu hoặc bản đồ mở rộng so với tầm nhìn của bạn hiện giờ. Phần bản đồ này cho phép bạn click chuột di chuyển đến những điểm cần xem. Những ai đang áp sát bạn và muốn tấn công thì map cũng sẽ báo hiệu luôn.

Giao diện sẽ có biểu thị những thông tin về đơn vị quân (Unit) hay là những công trình ở game (Building).

Người chơi có khả năng điều chỉnh những tùy chọn như là: tốc độ game, chuột, âm thanh hay là ánh sáng, bàn phím,…để tham gia game một cách thuận tiện, dễ dàng hơn. Bên sau sẽ là hình ảnh đại diện của người chơi, lúc click chuột vào avatar trên màn hình sẽ biểu hiện những binh lính hay là công trình ở ngay đó.

Người chơi có thể chọn danh mục các thao tác đối với quân cũng như là công trình của mình. Cụ thể như trên màn hình là những thao các mà 1 Probe có khả năng làm như: tấn công, sửa chữa, đi lại, ngưng lại, sử dụng tài nguyên, xây nhà.

Tại màn hình sẽ biểu thị các thông số như là nguồn tài nguyên cùng với số dân, quân của người chơi. Cụ thể như ở màn hình có: 50 mineral, 0 gas, 4/9 dân (nhiều  nhất 200/200).

Viết một bình luận