Sai lầm thường gặp khi thi đấu poker trực tuyến

Không kể bạn là một tay mơ hay là một người chơi lâu năm của poker, bạn vẫn sẽ thường xuyên gặp những sai lầm đáng tiếc trong quá trình bạn tiến hành thi đấu. Ở bài viết dưới đây, bạn sẽ được tìm hiểu 4 sai lầm dễ gặp và dễ tránh được các sai lầm đáng tiếc này.

Sai lam thuong gap khi thi dau poker truc tuyen

Chơi một cách thật là dễ dãi

Khi  người chơi chơi poker, họ dễ rơi vào tình trạng thi đấu phóng khoáng, chơi quá dễ dãi, khi đó bạn sẽ chơi một lúc nhiều tay chẳng kể xác định rằng bài cá nhân đang xấu hay đẹp. Những người chơi poker, thậm chí là chuyên nghiệp thường sẽ ít khi fold, họ không thích việc bỏ bài nhưng điều này lại khiến người chơi dễ thua cuộc. Bạn fold bài cũng là một chiến thuật, là một hướng đi chuyên nghiệp hơn nên áp dụng.

Luôn chơi quá là chắc chắn?

Khác với những người chơi kể trên, bạn lại chơi quá chắc tay, chỉ cược khi bài đẹp, nếu bài ở mức trung bình bạn sẽ không tiến hành cược. Người chơi theo kiểu chắc chắn sẽ chỉ raise khi có bài tẩy mạnh, ví dụ như đôi A. Khi chơi theo kiểu này, bạn sẽ luôn có những kết quả an toàn, tuy nhiên lối chơi này dễ bị bắt thóp, đối thủ sẽ đoán được khoảng bài của bạn. Người chơi có 8, 9 cơ ở bài tẩy,  bạn sớm bỏ bài nhưng flop ra 10 chuồn, 7 bích, Q cơ. Khi đó bạn hình thành 1 cụm sảnh là 7, 8, 9, 10, hoặc 8, 9, 10, Q, nếu may mắn, bạn hoàn toàn có thể ăn thùng. Nhưng với những người chơi quá chắc chắn, họ chọn bỏ bài, mất đi cơ hội ăn tiền này.

Bạn không tính toán kỹ càng

Rất nhiều người chơi poker chỉ chơi theo cảm tính, họ không tính toán các hành động mà họ sẽ phải làm tiếp theo, đánh thiếu chiến thuật, hoàn toàn dựa vào may rủi.

Lấy một ví dụ như trên, bạn cầm 8, 9 cơ, flop ra 10 cơ, 5 chuồn, 4 bích. Bạn sẽ tiến hành làm gì nếu là người ra quyết định trong tình huống này. Bạn có cơ hội ăn đẹp, nhưng không quá lớn, hãy bet để đưa đối thủ vào việc phải lựa chọn. Nhưng nếu đối thủ của bạn fold bài, nghĩa là bạn đã gần như thắng, trường hợp này bạn có lợi thế. Tuy nhiên nếu đối thủ trước bạn raise, có nghĩa là họ gần như đã có hand mạnh, bạn có 2 lựa chọn, fold hoặc tiếp tục raise bài để đánh vào tâm lý của họ, tùy theo tình huống của ván đấu.

Raise đuổi người chơi khác?

Raise đuổi chỉ nên được áp dụng khi trong tay bạn có những tay bài đủ mạnh, nếu bài bạn yếu bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng dễ dãi. Người chơi có thể raise đuổi bài, nhưng nên cân nhắc giữ  các tình huống, không phải lúc nào với bài đẹp cũng có hiệu quả. Ví dụ, bạn có trong tay tay bài có A, trong khoảng từ A-6 hoặc A-9, bạn có thể đuổi đối thủ, đây là một tay bài ở mức ổn, dĩ nhiên không phải là tay bài quá an toàn.

Người chơi poker rất dễ mắc phải những sai lầm này, do đó hãy luôn chú ý và cân nhắc để chọn được hướng chơi phù hợp cho bản thân bạn.

(BK8VNLINK.COM)

Viết một bình luận