Trở thành cao thủ chơi Tấn một cách đơn giản

Mỗi game bài sẽ có sự thú vị và hấp  dẫn khác nhau và Tấn cũng vậy. Đến từ một đất nước Nga xa xôi nhưng nó hiện nay đã trở thành một bộ môn thu hút đông đảo người tham gia bởi sự hấp dẫn và những cảm xúc mà nó mang đến cho chúng ta. Nếu như bạn vẫn còn chưa hiểu rõ về trò chơi này thì hãy theo dõi bài viết sau để có thể có cái nhìn rõ nhất và có cho mình những hiểu biết về trò chơi này nhé.

Tro thanh cao thu choi Tan mot cach don gian

Những tổng quan về trò chơi bài Tấn

Tấn sử dụng bộ bài Tây 52 lá, khác với Tiến lên khi 2 là lá bài quyền lực nhất thì trong trò chơi này nó lại là lá bài có giá trị thấp nhất còn A là quân bài có giá trị lớn nhất. Những lá bài sẽ được đánh ra cùng chất cho người đang bị Tấn phải chống đỡ và ngược lại nếu người chủ động Tấn không còn lá bài nào để đánh nữa thì có quyền bỏ qua.

Nếu đối thủ đưa ra những lá bài mà bạn không chặn được thì bạn phải ôm bài, tất cả những lá bài mà bạn và đối thủ đánh ra trong lượt đó bạn sẽ phải cầm lên và “sáp nhập” nó vào bài của mình. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu nhiều lá bài cùng chất với lá bài chủ thì đó là cơ hội tuyệt vời đủ bạn thu về được cho mình những chiến thắng nếu biết sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Cách để chơi hiệu quả nhất hiện nay

Khác với Tiến lên khi được dùng những bộ sảnh, bộ dọc hay các đôi để đánh ra thì Tấn lại sử dụng những lá bài riêng lẻ để tấn công đối thủ của mình, đẩy họ về phía chân tường. Những lá bài sẽ được đánh ra nên nếu bạn đánh chặn được hết những lá bài mà đối thủ tung ra thì bạn không phải ôm bài và ngược lại nếu bạn không chặn được bất kì một lá bài nào mà đối thủ đưa ra thì bạn phải ôm hết những lá bài mà bạn và đối thủ đánh ra.

Người bị Tấn sẽ đưa ra những lá bài cùng chất nhưng giá trị cao hơn để đánh chặn nhưng nếu không còn cây nào cùng chất thì có thể sử dụng cây bài bất kì cùng chất với cây bài trưởng để chặn. Nếu bạn đã đánh hết 8 lá bài nhưng trong cuộc chơi vẫn còn bài ở giữa cho 4 người bốc thì bạn phải bốc tiếp và chặn đối thủ đến khi nào hết bài thì mới được về đích.

Quan sát nhanh và tư duy nhạy bén?

Để có được những chiến thắng trước các đối thủ của mình bạn cần phải giữ được sự tập trung cùng với khả năng tư duy nhạy bén để có thể đưa ra được những quyết định hợp lý nhất. Nếu như bạn để đối thủ Tấn quá nhiều mà không chống đỡ được và phải lên quá nhiều thì đó quả là một bất lợi rất lớn cho bạn vì bạn đang sở hữu quá nhiều bài so với các đối thủ của mình.

Cần phải có sự tư duy logic và nhanh nhạy để có thể ứng biến một cách nhanh nhất, tránh những quyết định tạo ra những bất lợi không đáng có. Lên nhiều bài quá thì không tốt nhưng nếu bạn không sở hữu nhiều bài chủ và bài quá bé thì nên chọn cách lên bài để có thể sở hữu bộ bài đầy đủ các chất khác nhau, từ đó có thể dễ dàng ứng biến trước các đối thủ của mình.

Trên đây là những điều mà bạn nên biết khi chơi Tấn, nó sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết trước khi tham gia bộ môn này. Hy vọng những điều này sẽ giúp bạn thu về được những chiến thắng.

(BK8VNLINK.COM)

Viết một bình luận